Giới thiệu trung tâm

logo2008Tâm lý học tuy là một lĩnh vực chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong một vài thế kỷ gần đây, nhưng đã chứng tỏ được vai trò ngày một to lớn và quan trọng hơn trong xã hội hiện đại. Với đối tượng nghiên cứu là hành vi, tinh thần và tư tưởng con người, tâm lý học giúp chúng ta nhận thức sâu rộng và toàn diện về bản thân cũng như các mối quan hệ của mỗi cá nhân với các cá nhân khác trong xã hội.
Một trong những lĩnh vực quan trọng và có tính thực tiễn cao nhất của tâm lý học là hoạt động tham vấn và trị liệu tâm lý. Trong một xã hội ngày càng bận rộn và căng thẳng với những áp lực hằng ngày đối với từng cá nhân, tư vấn tâm lý đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp con người giữ cân bằng trong cuộc sống, giải quyết những vấn đề tinh thần, những băn khoăn về cá nhân, những phức tạp trong các mối quan hệ, những căn bệnh tâm lý…
Mặc dù từ lâu đã là một ngành không thể thiếu tại nhiều nước trên thế giới, ở Việt Nam, tâm lý học mới chỉ mới đuợc chú trọng trong thời gian gần đây. Mặc dầu vậy, nó chưa được ứng dụng một cách phổ biến và đúng với tính chất của mình, do phần lớn mọi người, hoặc chưa nhận thức được vai trò và tác dụng của tham vấn tâm lý, hoặc chưa quen, “ngại” với việc đến các trung tâm để chăm sóc về đời sống tinh thần mặc dù có rất nhiều “bệnh” cần được chữa trị. Đôi khi, sự hiểu biết chưa đúng về tâm lý, về cách hành xử với nhau trong cuộc sống hàng ngày có thể dẫn đến những xô xát, đổ vỡ không đáng có trong mối quan hệ giữa con người với con người. Tình yêu đổ vỡ, đời sống gia đình, vợ chồng tan nát là nguyên nhân dẫn đến những bất hạnh và đau khổ lớn nhất trong cuộc sống mà bất kỳ ai cũng muốn tránh dẫu với bất kỳ giá nào.
Sau khi lắng nghe rất nhiều tâm tư tình cảm, sự chia sẻ, và nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới trong các bài nói chuyện với chủ đề “tìm bạn trăm năm – Finding and Keeping Mr. and Mrs. Right!” cũng như các những khúc mắc trong tình yêu và đời sống hôn nhân, linh mục Martino Nguyễn Bá Thông và một số bạn bè đã quyết định thành lập một trung tâm CHUYÊN tư vấn về tình yêu và gia đình tại Việt Nam, với tiêu chí trên hết là nhằm đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, nhất là cho những bạn trẻ đang yêu và những cặp vợ chồng đang cùng nắm tay xây dựng hạnh phúc trăm năm. Đây là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam thực sự chuyên về lĩnh vực tư vấn tâm lý. Tháng 6/2009 Trung tâm tư vấn tâm lý tình yêu và gia đình Nhịp cầu hạnh phúc đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Ngoài đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tâm, vững vàng kiến thức chuyên môn tại Việt Nam, trung tâm còn có sự cộng tác của nhiều chuyên gia tâm lý đang làm việc tại Mỹ. Và chỉ với một mức phí không đáng kể, bạn sẽ được chia sẻ và giải đáp tận tâm cho những khúc mắc mà mình đang gặp phải.
Trung tâm tư vấn tâm lý tình yêu và gia đình Nhịp cầu hạnh phúc  ra đời với mục đích:
 • Trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tình yêu, hôn nhân gia đình cho các bạn trẻ cũng như mọi người đang trong đời sống vợ chồng.
 • Chia sẻ, đồng cảm và tham vấn cho bạn những hướng giải quyết trước những khúc mắc, băn khoăn trong tình yêu và cuộc sống vợ chồng.
 • Chăm sóc đời sống tinh thần luôn khỏe mạnh. Giúp cho tình yêu luôn trong sáng, bền vững; đời sống vợ chồng luôn thắm thiết mặn nồng…
 • Tư vấn về những kiến thức y khoa, những thắc mắc về sức khỏe mà bạn gặp phải hoặc có nhu cầu đuợc giải đáp.
  Trung tâm Nhịp cầu hạnh phúc hướng tới đối tượng là các bạn trẻ đang yêu, sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân và những ai đang sống trong đời sống vợ chồng. Chúng tôi sẽ cùng bạn tạo dựng một nền tảng vững chắc trong tình yêu và hôn nhân để mỗi ngày trong cuộc sống, trong hành trình tình yêu và hôn nhân của bạn sẽ là những ngày vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương.
  Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho đời sống của bạn, nhất là trong tình yêu và hôn nhân gia đình, Nhịp cầu  hạnh phúc sẽ là nơi bạn đến “để hiểu, để yêu và… để thăng hoa!”

  redforest

  Thời gian làm việc của Trung tâm từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. (thứ 7 làm việc buổi sáng)
  Địa chỉ: 68A4 (số cũ: H18A – K300) Cộng Hòa – P.12 – Q. Tân Bình – Tp.HCM.
  Điện thoại:                08-7307 0203           Fax: 08-7300 0203

  Email: [email protected]

  Wedsite:http://www.nhipcauhanhphuc.org

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *