Không thể chiều vợ vì bệnh tật

alt

Tôi đã có vợ và con trai, cuộc sống gia đình khá giả. Cách đây mấy năm tôi bị liệt tủy vì một tai nạn giao thông. Từ đó trở đi tôi không thể làm tròn vai trò của một người đàn ông trong chuyện chăn gối.

Vợ chồng tôi không phải lo lắng về vật chất. Con cái thì ngoan ngoãn. Vợ tôi có việc làm ổn định, biết chăm lo cho con, biết chia sẻ gánh vác những khó khăn cuộc sống cùng chồng. Chỉ riêng trong chuyện chăn gối, dù tôi đã cố gắng chiều chuộng vợ hết mực, nhưng cô ấy ăn nằm với chồng như miễn cưỡng vậy. Điều đó khiến tôi rất buồn chán. 

Gần đây tôi đã gặp một người phụ nữ khác, em giúp đỡ tôi rất nhiều và cũng yêu tôi. Tôi cũng đáp lại tình cảm của em. Cô ấy đã có 2 con nhưng lại bất hạnh trong đời sống hôn nhân với ông chồng nát rượu. Ở bên em tôi có thể vui vẻ và sống thật với mình. Tôi định ly hôn vợ để đến với em, nhưng khổ nỗi còn con trai, tôi sợ con phải buồn. Tôi phải làm sao bây giờ? (Thắng)

Trả lời:

Thắng thân mến,

Đọc thư của bạn, tôi đang hình dung ra cảnh có 4 người lớn đang sắp sửa chia tay nhau, và có 3 đứa bé vô tội đang sắp sửa lãnh hậu quả từ những hành động của người lớn. Câu hỏi tôi muốn đặt ra với Thắng là liệu bạn có tin chắc rằng khi bạn chia tay vợ rồi, người phụ nữ kia sẽ chấp nhận bỏ gia đình cô ấy để sống chung với bạn hay không?

Thật ra, chuyện của bạn và cô gái ấy chỉ là sự gặp gỡ đúng lúc của 2 người đang chán chường cuộc sống riêng tư và tìm được sự đồng cảm từ người còn lại. Và điều mà bạn nói rằng “Ở bên em tôi có thể vui vẻ” thì cũng chẳng có gì là kỳ lạ hết, dân gian đã đúc kết một câu rất ngắn gọn “Một cái lạ bằng tạ cái quen” rồi mà.

Hãy nhìn lại gia đình, bạn đang có một gia đình hạnh phúc, không phải lo lắng về vật chất, con cái ngoan ngoãn. Vợ bạn có việc làm chăm lo cho con, biết chia sẻ gánh vác những khó khăn cuộc sống cùng chồng. Tất nhiên, do hậu quả của tai nạn, việc sinh hoạt vợ chồng của bạn có thể có vấn đề khó khăn. Nhưng nhìn chung, bạn đang có một cuộc sống ổn định.

Nhìn về phía cô gái bạn quen, bạn có bao giờ tự hỏi rằng vì sao cô ấy có một cuộc sống như thế nhưng vẫn không ly dị với ông chồng nát rượu kia? Điều gì đã giúp cô ta ràng buộc với gia đình mặc dù đôi lúc cũng có vẻ có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ với bạn. Nhưng điều chắc chắn rằng, cô ấy sẽ không đánh đổi gia đình hiện nay cho hạnh phúc riêng tư của cô ấy (nếu điều này xảy ra).

Vì vậy, theo tôi bạn hãy vui vì có được một người bạn đời hiểu và chia sẻ những chuyện buồn của bạn hiện nay. Nhưng cũng nên hiểu rằng bạn bè thì vẫn chỉ là bạn bè. Có thể khi hai người chưa phải cùng nhau gánh vác những vẫn đề khó khăn của cuộc sống thì ai cũng dễ thương cả, chỉ khi nào bước vào cuộc sống chung đích thực với đủ mọi thách thức của cuộc sống thì mới có thể biết được chuyện gì sẽ đến.

Bạn hãy quay về với gia đình mình, với người vợ đang cùng chia sẻ gánh nặng cuộc sống với bạn. Nếu bạn cảm thấy chưa được thoải mái lắm trong chuyện chăn gối, hãy trao đổi thẳng thắn với vợ mình để cô ấy hiểu và hợp tác cùng bạn. Tuy nhiên, Thắng cũng phải hiểu và thông cảm cho vợ mình, có thể trong giai đoạn khó khăn về kinh tế này cô ấy đang bị một áp lực công việc khá nặng nề mà không muốn nói ra vì sợ chồng thêm lo lắng.

Theo tôi, bạn hãy xem mối quan hệ giữa bạn và người phụ nữ kia như một kỷ niệm đẹp, nhưng không thể sống mãi với kỷ niệm được bạn ạ. Hãy thực tế hơn, nghĩ đến vợ mình và chung sức xây dựng lại mối quan hệ tốt đẹp mà trước đây đã có giữa hai người.

Có như thế trong trường hợp bạn, câu hát “tình chỉ đẹp khi còn dang dở” lại là một gợi ý tốt cho bạn đấy. Chúc bạn sớm có được sự bình tĩnh và sáng suốt để xây dựng lại cuộc sống gia đình mình.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *