Cho và Nhận

dangoai 291213 (75)

Tôi là một huynh trưởng đã ngót nghét 6 năm, đã tham gia nhiều đợt hội trại, đến nhiều mái ấm cùng sinh hoạt nhưng ngày 29 – 12 – 2013 vừa qua, lần đầu tôi được tham gia hội trại chủ đề “Gieo và gặt” với tư cách là thành viên ban tổ chức, cùng vui chơi chạy nhảy cả ngày với các con nhà OBV, lần đầu và đọng lại nhiều cảm xúc khó tả.

Sài Gòn những ngày se lạnh, sáng sớm chay xe mà gió lạnh tát vào mặt. Vượt một đoạn đường khá dài, đến nơi đã thấy các con chuẩn bị xong xuôi, quần áo chỉnh tề, khuôn mặt hứng khởi đợi cô cậu khiến cho lòng cô cậu thêm ấm lại và hăng say hơn. Tiếp đó cả đoàn cùng di chuyển sang địa điểm tổ chức hội trại. 

Hội trại này nhằm muốn khơi gợi lại cho các con, để các con nhìn nhận lại chính bản thân mình, biết sống hòa đồng, yêu thương, chia sẻ với nhau hơn trong cùng một gia đình OBV, cũng như không làm cho Mẹ và các Dì lo lắng về các con trong cuộc sống tập thể.

dangoai 291213 (76)

dangoai 291213 (78)

dangoai 291213 (79)

Mở đầu hội trại là phần chia sẻ những quyết tâm của các con, mỗi con ngồi một góc, thinh lặng nhìn nhận lại những điểm chưa tốt của bản thân, để rồi quyết tâm vượt qua, có con quyết tâm không khóc, không buồn, không làm cho mọi người lo lắng, quyết tâm vâng lời, quyết tâm chăm chỉ… rồi dán lên giấy, nhìn những dòng chữ vẫn còn nhiều lỗi chính tả ấy, hi vọng các con sẽ nhớ và gắng thực hiện quyết tâm của mình. 

dangoai 291213 (112)

Nhìn các con cùng chạy nhảy, tham gia các trò chơi hăng say và hứng thú, cùng rèn luyện tinh thần đồng đội, kiềm chế chính bản thân mình… làm cho những người tổ chức cảm thấy vui hơn vì đã tác động được đến các con.

dangoai 291213 (117)

dangoai 291213 (137)

dangoai 291213 (175)

dangoai 291213 (185)

Trước khi kết thúc buổi hội trại, cậu Sỹ cùng các con cùng ngồi lại, hồi tâm và suy tư, giây phút này thật sự gây xúc động đến mọi người, và đã có nhiều giọt nước mắt rơi, nước mắt của sự hối lỗi, nước mắt vì biết mình chưa ngoan, nước mắt vì lo lắng cho các con… chính lúc này, những lời suy tư và nhắn nhủ ấy đã chạm đến trái tim chúng và những giọt nước mắt ấy khiến cho chúng tôi vui và thêm hi vọng, phải chăng đó là những giọt nước mắt của hi vọng; và hi vọng, niềm tin đã được gieo vào lòng tất cả mỗi người chúng ta? 

Gieo thành thật gặt được niềm tin
Gieo lòng tốt gặt được thân tình
Gieo kiên nhẫn sẽ gặt quang vinh 
Gieo tha thứ sẽ gặt được an bình.

dangoai 291213 (486)

Hãy cho đi và rồi bạn sẽ nhận lại được rất nhiều, tôi không biết mình đã cho đi được bao nhiêu nhưng tôi cảm nhận rõ, mình đang được nhận lại rất nhiều – từ cuộc đời.

Quỳnh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *