Bạn gái nói dối về chuyện mất trinh

alt

Chúng em yêu nhau suốt 3 năm và có quan hệ sau đó một năm. Lúc em hỏi thì bạn gái nói rằng em là người đầu tiên của cô ấy. Nhưng giờ cô ấy lại thú thật đã nói dối em.

Cô ấy nói đã không còn con gái trước khi quen em. Em sốc và buồn nhiều lắm, nhưng rất yêu cô ấy. Em không thể sống thiếu cô ấy. Xin cho em lời khuyên. (Hải Dương)

Trả lời:

Hải Dương thân mến,

Trước khi trao đổi vấn đề bạn đang gặp phải, bạn vui lòng trả lời rất thật với lòng mình một câu, trước khi quan hệ với cô ấy, bạn từng với ai hay chưa?

Nếu cô ấy là người đầu tiên mà bạn quan hệ, bạn có bao giờ suy nghĩ rằng tại sao chưa hề có một sự hứa hẹn, chưa hề có một hôn ước gì cô ấy lại sẵn lòng trao thân cho bạn như vậy? Phải chăng vì cô ấy yêu bạn thực sự và vì bạn quá đòi hỏi nên cô ấy, trong một lúc không làm chủ bản thân, đã chiều bạn?

Và sau lần đầu tiên đó, tới nay đã có thêm bao nhiêu lần như thế nữa bạn nhỉ? Liệu rằng bạn có lý luận với cô ấy rằng phải như thế mới là yêu hết mình, để rồi bây giờ bạn đang hậm hực rằng mình không phải là người đầu tiên của cô ấy?

Còn nếu cô ấy không phải là người đầu tiên mà bạn quan hệ, thì bạn có ích kỷ quá không khi đòi hỏi bạn phải là người đầu tiên của cô ấy? Tại sao bạn được phép không còn “nguyên đai nguyên kiện” khi đến với bạn gái, mà cô ấy thì lại không được phép như thế? Bạn có tự đánh giá mình quá cao và coi thường người yêu không?

Bạn Dương mến, có thể bạn thấy khó chịu với những chia sẻ trên của tôi. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 rồi. Cuộc sống đã có nhiều thay đổi về quan niệm sống, về quyền bình đẳng giới trong hôn nhân gia đình bạn nhé. Vì vậy chúng ta cũng cần thay đổi tư duy của chính mình bạn ạ.

Lẽ ra, điều bạn cần quan tâm lúc này là tình cảm của cô ấy đối với bạn thế nào? Cô ấy có thật sự yêu bạn hay không? Cô ấy có phải là một cô gái có lối sống nghiêm túc, có quan niệm đúng đắn về tình yêu, tình dục hay không? Và bạn có thực sự yêu thương cả con người cô ấy không hay chỉ cần sự toàn vẹn của cái màng mỏng đó? Không phải tự nhiên mà đại thi hào Nguyễn Du đã viết trong truyện Kiều: “Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường”.

Là người đầu tiên của cô ấy cũng là một điều thú vị và tốt đẹp đúng không bạn? Nhưng nếu bạn là người cuối cùng đồng hành với cô ấy trên suốt đoạn đường đời với hành trang yêu thương và hạnh phúc mới là điều quan trong nhất. 

Chúc bạn nhận thức được điều gì cần thiết cho một tình yêu đích thực.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *