Chồng ngoại tình nhưng bảo vợ đừng quan tâm

Hai năm nay, em sống trong đau khổ vì bị bạo lực tinh thần. Chồng luôn than ngắn thở dài và trách em về lý do khiến anh yêu cô gái kia mà không yêu vợ.

ngoai-tinh-5281-1407136534

 

Em đã lấy chồng và cả hai đều là mối tình đầu của nhau. Bao nhiêu khó nhọc thời nghèo khổ chúng em đều vượt qua hết. Rồi con gái em chào đời, gia đình luôn vui vẻ dù vật chất thiếu thốn. Khi con gái được 2 tuổi, em động viên chồng học ngoại ngữ, làm hồ sơ du học. Em đã tin tưởng anh ấy tuyệt đối.

Khi em có thai cháu thứ hai được 4 tháng thì chồng ngoại tình. Hai năm nay, em sống trong đau khổ vì bị bạo lực tinh thần. Chồng em luôn than ngắn thở dài và trách em về lý do khiến anh yêu cô gái kia mà không yêu vợ. Chồng từng bảo: “Anh hết yêu em. Anh yêu nó”, nhưng rồi lại xin em tha thứ, nói rằng “còn yêu em. Anh sẽ chăm sóc mẹ con em tốt, còn việc anh yêu cô gái kia thì kệ, em đừng quan tâm”. 

Em đang định giải phóng cho mình nhưng lại sợ hai con chia lìa. Em đau lòng lắm. Xin nhờ sự giúp đỡ của những người anh minh cho em lối thoát trong cuộc hôn nhân này. (Dã Phượng).

Trả lời:

Chào Dã Phượng,

Một ngày nào đó đẹp trời, bạn thử thủ thỉ với chồng mình như thế này xem sao nhé: “Anh ơi, em rất yêu anh, em sẽ chăm sóc anh và con rất tốt, nhưng hiện nay có một người khác cũng đang theo đuổi em. Em cũng có tình cảm với người đó. Vậy nếu em yêu người đó thì anh đừng bận tâm nhé, anh cứ để mặc em với mối tình đó. Miễn là em vẫn chăm sóc anh tốt là được anh nhỉ?”.

Bạn hãy xem thử ông xã phản ứng như thế nào.

Một trong những đặc điểm của hôn nhân là tính duy nhất – một vợ một chồng. Điều này được quy định trong luật hôn nhân gia đình và trong chuẩn mực quan hệ xã hội loài người. Không thể chấp nhận được vấn đề vừa có vợ (chồng) lại có thêm một người tình bên ngoài.

Nói như thế, không có nghĩa là bạn sẽ áp dụng hình thức “ông ăn chả – bà ăn nem”. Làm như vậy, có nghĩa là bạn đang sử dụng một hành vi sai để xử lý một điều sai. Vậy thì vấn đề cần làm của bạn hiện nay là gì? Bạn cần có thái độ dứt khoát rõ ràng với hành vi của chồng. Cần đưa ra câu hỏi dứt khoát “Giữa em và người ấy anh chọn ai”.

Bạn cần tỏ rõ thái độ dứt khoát để chấm dứt việc làm của ông xã hiện nay vừa vi phạm pháp luật vừa không đúng với chuẩn mực đạo đức. Đừng e ngại việc đó sẽ làm cho gia đình bạn đổ vỡ, con bạn sẽ bị ảnh hưởng… Thật ra, hiện nay bạn tự đánh lừa bản thân về sự bình ổn của gia đình, dù bạn biết rõ rằng đang có rất nhiều cơn sóng ngầm sục sôi dưới vẻ yên bình hình thức đó.

Tất nhiên, bạn không nên tự mình giải quyết vấn đề một mình mà cần có sự trợ giúp của bố mẹ bên chồng và những người có uy tín trong dòng họ nhà chồng. Người lớn với vốn kinh nghiệm sống thường có những lời khuyên nhủ, giảng giải có tình, có lý giúp ích cho bạn. Chính thái độ im lặng, cam chịu của bạn đã là một yếu tố khuyến khích chồng lún sâu vào mối quan hệ sai trái hiện nay. Cần thẳng thắn, dứt khoát, nhưng nhẹ nhàng đấu tranh với điều sai trái đó bạn nhé. Nếu cần, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để chấp nhận một kết cục xấu sẽ đến khi ông xã thật sự không còn tình cảm với bạn. Nhưng theo tôi, 99% khả năng xấu đó sẽ không xảy ra với tính cách của chồng bạn.

Xin nhắc nhở bạn một điều, bên cạnh sự dứt khoát với việc làm sai trái của chồng, bạn cũng cần xem xét lại chính mình có quá quan tâm đến chức năng làm mẹ mà quên mất vai trò làm vợ của mình hay không. Phải chăng đó cũng là một trong nhiều nguyên nhân đẩy chồng bạn ra ngoài tìm kiếm một tình cảm mới. Cần chú ý điều này bạn nhé, làm mẹ tốt của các con nhưng đừng quên làm tròn vai trò người vợ yêu với ông xã nhé.

Chúc bạn giải quyết tốt được vấn đề của mình.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *