Hoang mang khi bạn trai tán cô gái khác

Em với bạn trai yêu nhau 2 năm. Em ở Sài Gòn, còn anh ở Vũng Tàu, mỗi tháng tụi em gặp nhau một lần. Anh thường đi công tác xa, cứ đi 30 ngày rồi về nghỉ 14 ngày. Gần đây em biết được anh ấy tán tỉnh cô gái khác dưới đó, hẹn đi cà phê, xem phim, có khi đứng trước nơi cô ấy làm việc để chờ. Hai người thường gọi điện nói chuyện và nhắn tin nữa. Em hoang mang không biết làm sao.

Nhiều lần em nói bóng gió chuyện này nhưng anh ấy bảo không có, nếu có chỉ tán chơi. Vậy như thế nào mới là thật. Có phải em đợi đến khi anh ấy đá em thì mới rõ chuyện không? Em có nên nói lời chia tay trước không? (Tuyên).

chuyen-ba-nguoi-5441-1404890610

 Trả lời:

Chào Tuyên,

Chúng ta thử đưa ra một giả định thế này: Bạn ở Sài Gòn, hàng ngày bạn đi cà phê với một người con trai nào đó, ngày ngày có bạn trai đứng trước cổng cơ quan đưa đón bạn đi về, tối tối chở bạn đi dạo phố. Hai người cũng nhắn tin gọi điện suốt ngày. Bạn cũng biện minh rằng “tán chơi thôi mà”. Thái độ bạn trai của bạn sẽ như thế nào? Anh có chấp nhận điều đó hay không?

Trong cuộc sống, có một nguyên tắc “Điều gì mình không thích thì cũng đừng làm việc đó đối với người khác”. Có vẻ như người yêu của bạn không biết hoặc không hiểu nguyên tắc này.

Giải pháp cho bạn lúc này là nói chuyện một cách nghiêm túc với bạn trai. Bạn cần bày tỏ sự “quan ngại sâu sắc” về những hành động, việc làm của bạn trai có thể làm cho tình hình quan hệ giữa 2 bạn trở nên căng thẳng và xấu đi theo thời gian. Và bạn có thể yêu cầu bạn trai xác định lại sự nghiêm túc trong tình cảm. Nếu cần, có thể đặt vấn đề một cách rõ ràng “giữa em và người ấy, anh chọn ai”.

Có thể, sau cuộc nói chuyện đó, bạn sẽ mất đi một người mà bạn từng tưởng rằng đó là người yêu của mình. Nếu diễn biến như thế xảy ra, bạn nên mừng nhiều hơn là buồn, bạn đã may mắn thoát được một con người không thực lòng. Nếu chuyện xảy ra theo chiều ngược lại, thì đó cũng là một điều may mắn cho bạn, nhưng cần rút kinh nghiệm để vấn đề đó không xảy ra sau này nữa.

Trong tình yêu thật sự, cần có sự nghiêm túc, không hề có sự đùa giỡn hoặc yêu cho vui bạn nhé. Vì vậy cần dứt khoát và rõ ràng mọi chuyện ngay khi nó mới là đốm lửa, đừng để khi bùng lên thành đám cháy lớn mới dập lửa thì e rằng sẽ không còn kịp nữa.

Chúc bạn và bạn trai có được một mối quan hệ đúng đắn và biết tôn trọng nhau thực sự.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *