Nói chuyện chuyên đề tại 22 trường THCS thuộc tỉnh Sóc Trăng

lớp 2.10

Theo bạn kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em có cần thiết không? Xin thưa điều ấy rất cần thiết, đối với trẻ em ở Thành phố lớn thì có thể đã được trang bị nhiều kỹ năng tự bảo vệ, nhưng đối với các trẻ em ở vùng ven, các trẻ em dân tộc ít người ở vùng xa xôi thì rất là cần thiết.

lớp 4.5

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức, trang bị thêm kỹ năng sống và giúp các em học sinh nhận thức những vấn nạn xã hội hiện nay như vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, vấn nạn bạo lực học đường…. đặc biệt ở những địa phương vùng sâu, vùng xa; từ ngày 11/05 – 16/05/2015 trung tâm Nhịp Cầu Hạnh Phúc kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng mở các lớp nói chuyện chuyên đề “Nâng cao kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và Bạo lực học đường” ở 22 trường Trung học cơ sở thuộc 11 huyện của tỉnh Sóc Trăng.

lớp 4.13

Chuyến nói chuyện lần này, chúng tôi nhắm đến các em học sinh ở độ tuổi từ 12- 14 tuổi, trong độ tuổi tìm hiểu về tâm sinh lý cũng như những vấn đề về giới tính. Với những buổi nói chuyện chuyên đề này, trung tâm Nhịp Cầu Hạnh Phúc đã phần nào đáp ứng “cơn khát kiến thức và kỹ năng sống” của các em học sinh.

lớp 1.21

Với thời gian 90 phút cho từng lớp, các Báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức ngắn gọn nhưng đầy đủ kèm theo những hình ảnh trực quan sinh động, những câu đố vui trắc nghiệm khả năng nhận thức của các em học sinh về những biểu hiện hành vi cũng như cách phòng chống vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, kèm theo những thông tin về Trung tâm khi các em cần giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời.

Hi vọng với những kiến thức này các em sẽ có thể tự bảo vệ mình và người khác, kịp thời phát hiện ra dấu hiệu, thủ đoạn của người xấu có ý định xâm hại tình dục trẻ em. Hi vọng trong tương lai, Trung tâm có thể tổ chức thêm nhiều buổi nói chuyện chuyên đề hơn nữa, nhằm góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *