Nói chuyện chuyên đề tại tỉnh An Giang

IMG_0450

Vào tháng 06/2015, Chi hội Khoa học Tâm lý – giáo dục Nhịp Cầu Hạnh Phúc kết hợp với Công ty Du lịch và Sự kiện Thiên Phú và được sự hợp tác của Hội Phụ nữ tỉnh An Giang đã tổ chức 18 buổi nói chuyện cho các em học sinh với với 2 chủ đề “Giáo dục sức khỏe giới tính” và “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” tại các huyện Tri Tôn, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Châu Phú, Châu Thành… tỉnh An Giang.

IMG_0442

Tiêu chí của chúng tôi là luôn muốn tiếp cận với những em học sinh, nhất là những em học sinh ở vùng sâu, vùng xa ít có cơ hội tiếp cận với những chương trình giáo dục kỹ năng sống. Vì vậy, lớp học của chúng tôi có những em học sinh người Việt, có những em học sinh người Khơ me với những hạn chế nhất định về ngôn ngữ, gây không ít khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức đến các em. Nhưng nhờ sự trợ giúp tận tình của các chị trong Hội Phụ nữ cùng với nhà trường. Những buổi nói chuyện của chúng tôi đã diễn ra khá suôn sẻ.

IMG_0384

IMG_0432

Các em thoạt đầu khá ngại ngần khi nghe chuyên viên chia sẻ nội dung nói chuyện, nhưng rồi sau những ngại ngần ban đầu ấy, các em bị cuốn theo nội dung chia sẻ và tham gia nhiệt tình, đặt những câu hỏi thắc mắc về những chuyện khó nói của mình.

IMG_0953

Hy vong những kiến thức ấy giúp cho các em hiểu thêm về bản thân mình cũng như được trang bị thêm những kiến thức bảo vệ mình trước những nguy cơ có thể xảy ra xung quanh. Xin cám ơn Hội Phụ nữ tỉnh An Giang đã giúp đỡ cho chúng tôi hoàn thành Dự án này.

IMG_1005

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *