Chuyến công tác đặc biệt

IMG_1809

Các em thiếu nhi giáo xứ Lào Cai

Với sứ mạng tìm kiếm và giúp đỡ những nạn nhân bị xâm hại – nô lệ tình dục, đặc biệt là các trẻ em nam và nữ, chi hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Nhịp Cầu Hạnh Phúc đã có một bước tiến dài khi tổ chức những lớp nói chuyện chuyên đề “ Nâng cao kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” ở các trường học, nhà thờ thuộc các tỉnh miền Bắc, miền Trung Việt Nam; đồng thời chi hội cũng có những buổi làm việc với các cơ quan, ban ngành có liên quan ở Trung ương và các tỉnh thành địa phương, nhằm cung cấp thông tin địa chỉ giúp đỡ tin cậy khi cần thiết, cũng như những biện pháp hỗ trợ phòng chống vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay.

IMG_1908 

Các em học sinh trường THCS Trần Quang Khải, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Vào trung tuần tháng 11/2015, chi hội NCHP- trực thuộc Trung ương Hội KHTLGD VN đã có buổi tiếp xúc làm việc với TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, TW Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ở Hà Nội. Tại đây, chi hội đã trao đổi về đường hướng, mục đích, quá trình hoạt động của chi hội trong việc tìm kiếm, giải cứu và giúp đỡ điều trị tâm lý cho các nạn nhân sau khi bị xâm hại tình dục để tái hòa nhập cộng đồng. Để đáp lại, đại diện các TW Hội LHPN, hội  Chữ Thập Đỏ cũng khuyến khích, động viên những hoạt động của chi hội, đồng thời cam kết hỗ trợ chi hội trong sứ mạng hoạt động của mình.

Tại Lào Cai, chi hội tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với hơn 200 em thiếu nhi với độ tuổi từ 6t-15t thuộc giáo xứ Lào cai, nhằm cung cấp cho các em những kiến thức cần thiết về giới tính, những cách bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị khai thác tình dục.

IMG_1988

IMG_1945

Tại Đà Nẵng- Huế, chi hội đã có những lớp tập huấn, nói chuyện chuyên đề ở các trường trung học cơ sở tại địa phương. Với những câu hỏi trắc nghiệm dí dỏm và những ví dụ minh họa thực tế, hình ảnh trực quan sống động, các chuyên viên tâm lý của chi hội đã bổ sung thêm cho các em học sinh  những kiến thức về giới tính,nhất là những kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em, một vấn đề còn khá mới mẻ với các em. Các bạn đều lắng nghe chăm chú và sôi nổi trả lời các câu hỏi mà chuyên viên tâm lý đặt ra.

IMG_1950

IMG_1963

Các em học sinh trường THCS Phạm Văn Đồng, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

IMG_2011

Các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong, TP Huế

Hi vọng với những nỗ lực của mình, chi hội NCHP đã góp phần thiết thực trong việc phòng chống, đẩy lùi vấn nạn xâm hại- lạm dụng tình dục, nhất là với những đối tượng là trẻ em nam nữ trong xã hội hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *