Trẻ hư! Cách nào để giáo dục?

AddThis Social Bookmark Button

tre_hu"...Khi trẻ nhận lỗi thì hãy mở rộng lòng khoan dung nhưng không nhân nhượng cho hành vi xấu ấy lặp lại. Yêu cầu trẻ đưa ra quyết tâm sữa chữa và hình thức phạt thích hợp nếu có tái phạm..."

Đọc thêm ...

   

Học kỹ năng sống xong rồi… thôi!

AddThis Social Bookmark Button

ky_nang_1Sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1, nghe cô giáo chủ nhiệm than phiền về thái độ, ý thức học tập cũng như kết quả học tập quá thấp của cậu con trai, chị Mỹ - một doanh nhân ở quận 10 - quyết tâm tìm phương cách giải quyết vấn đề của cậu con cưng.

Đọc thêm ...

   

Mượn rượu để chứng tỏ bản thân

AddThis Social Bookmark Button

nhau_1"1, 2, 3 dzô... không say không về", tiếng la hét nhốn nháo của gần chục nam sinh chuốc rượu nhau trong một quán nhậu ở làng đại học Thủ Đức (TP HCM). Còn ở bàn khác một số thanh niên đã ngà say và bắt đầu nói nhảm.

Đọc thêm ...

   

7 sai lầm khi giúp con chọn nghề

AddThis Social Bookmark Button

huong-nghiep-toChọn nghề không phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích của con; không phù hợp với điều kiện sức khỏe; kinh tế gia đình không “kham” nổi… là những sai lầm thường thấy ở các bậc cha mẹ khi giúp con chọn nghề.

Đọc thêm ...

   

Ra đồng

AddThis Social Bookmark Button

ra_dongMột sáng mùa đông, trời lạnh cóng và có mưa phùn. Tôi chẳng muốn chui ra khỏi cái ổ thật ấm mà mình đang nằm. Tôi thò mặt ra ngoài, thứ ánh sáng yếu ớt của buổi sáng mùa đông không đủ để làm mắt tôi nheo lại. Tôi thấy bố đang loay hoay chuẩn bị nhiều đồ đạc: nào là gậy, nào là áo mưa, rồi hình như có cả cái gầu để tát nước, chắc là vậy! Tôi lại thụt đầu vào và cuộn tròn trong cái ổ của mình.

Đọc thêm ...

   

Bạo lực học đường - Thuốc nhẹ không thể trị dứt bệnh

AddThis Social Bookmark Button

baoluchocduongTrong những ngày qua, trên một số tờ báo cũng như trên khá nhiều trang mạng, clip 5 nữ sinh đánh hội đồng dã man một nữ sinh được sự quan tâm của khá nhiều người vì mức độ tàn bạo của vụ việc này. Đoạn clip đưa lên mạng chỉ dài khoảng 9 phút (dù thực tế của sự việc chắc chắn phải dài hơn thế), nhưng gây cho người xem những cảm giác thật khó tả. 5 nữ sinh tuổi teen từ chỗ sỉ nhục bằng lời nói, tiến đến những hành động bằng chân tay và đỉnh điểm nhất là đè nạn nhân xuống và quyết tâm lột bằng được áo để hạ nhục nạn nhân của mình.

Đọc thêm ...

   

10 sai lầm của cha mẹ khi giáo dục trẻ

AddThis Social Bookmark Button

conhuDùng roi vọt răn dạy, so sánh con với các bạn đồng trang lứa, cấm đoán mà không nói rõ cho con hiểu hành động sai, kiệm lời khen khi trẻ làm điều tốt.., cách giáo dục này được các chuyên gia lâm lý khuyến cáo là phản tác dụng.

Đọc thêm ...

   

'Thuần phục' trẻ không vâng lời

AddThis Social Bookmark Button

trekhongvangloiGần đây, chị Nhung, ở Thanh Xuân, Hà Nội thấy cậu con trai 13 tuổi vốn rất nghe lời tự dưng hay càu nhàu và hò hét inh ỏi cả nhà bất cứ khi nào bị bố mẹ nhắc việc gì. Cầm đồ gì lên, cháu cũng thả rầm một cái như để phản đối.

Đọc thêm ...

   

10 lời khuyên trong giáo dục con cái

AddThis Social Bookmark Button

day_con"...Phải tập cho con cái tinh thần trách nhiệm ngay từ hồi chúng còn nhỏ bằng cách trao cho chúng những trách nhiệm từ dễ đến khó, từ nhỏ đến to trong gia đình..."

Đọc thêm ...

   

Yêu ở tuổi "vắt mũi chưa sạch"

AddThis Social Bookmark Button

Giở cuốn nhật ký của con gái 14 tuổi, chị Hương tá hỏa khi thấy dòng chữ mực tím nắn nót: "Bi à, em iu anh nhìu lắm đó, anh bít hông". Bà mẹ trẻ vội gọi con ra tra khảo rồi cấm không được tiếp tục qua lại với chàng kia.

Linh mục Martino Nguyễn Bá Thông, Chuyên viên tâm lý Trung tâm Nhịp cầu hạnh phúc, nhắn nhủ tới các bạn trẻ, khi yêu các bạn nên nhớ 2 điều: thứ nhất không làm gì sai trong tình cảm và tình dục; thứ hai không xao nhãng chuyện học hành, thậm chí còn học giỏi hơn lúc trước để cho cha mẹ yên lòng. Nếu làm được như thế, cha mẹ sẽ không có lý do gì để cấm các bạn yêu.

250yeusom
"Con nít bây giờ dạn dĩ quá sức, mới nứt mắt không lo học mà đã yêu với đương. Hồi trước bằng tuổi nó bây giờ tôi còn không dám ngồi gần con trai nữa chứ đừng nói yêu...", chị Hương bức bối nói.

 

 

 

 

 

Ảnh: Hoàng Hà

Đọc thêm ...

   

Trang 3 trong tổng số 6