Sĩ tử phân tâm vì World Cup

AddThis Social Bookmark Button

wc1Thạc sĩ Giáo dục Phạm Phúc Thịnh trả lời phỏng vấn trên vnexpress.net với bài viết "Sĩ tử phân tâm vì World Cup"

*********************

"Học cả năm, ôn vài ngày. World Cup 4 năm mới có một lần không xem thì phí lắm", Thắng, luyện thi đại học ở trung tâm tại TP HCM, giải thích khi kể lại vanh vách diễn biến hai trận cầu mở màn giải bóng lớn nhất hành tinh.

Đọc thêm ...

   

Bức tranh hai mặt về xã hội hóa giáo dục

AddThis Social Bookmark Button

giaoandientuDư luận xã hội gần đây dấy lên lo ngại về những tiêu cực trong giáo dục. Nhiều người cho rằng đó là hệ lụy của tiến trình xã hội hóa giáo dục diễn ra nhiều năm nay đã làm biến dạng mối quan hệ vốn tốt đẹp giữa thầy và trò.

Đọc thêm ...

   

Giáo dục con cái: Cách thức "vàng"

AddThis Social Bookmark Button

gia_dinh_hanh_phucTrong đời sống hôn nhân gia đình, con cái là bằng chứng và biểu hiện của tình yêu vợ chồng. Con cái chính là cuộc đời, là tương lai của vợ chồng. Do vậy, việc sinh con và giáo dục con cái là bổn phận, trách nhiệm của cả vợ và chồng. Chính vì thế cả hai cần phải có sự đồng nhất trong quan điểm cũng như cách thức giáo dục con cái.

Đọc thêm ...

   

Trò chuyện với con về tình dục

AddThis Social Bookmark Button

cha-va-con31209Người cha nhận thấy ánh mắt của con mình nhìn cô bạn cùng lớp chính là cái nhìn của anh 30 năm trước. Chính ánh mắt ấy là cảm xúc rạo rực của tuổi mới lớn, phải trả một cái giá khá đắt: cả hai phải nghỉ học, cô bạn phải bỏ cái thai...

Đọc thêm ...

   

Con 'gà mờ' về giới tính vì cha mẹ né tránh

AddThis Social Bookmark Button

ga_mo

Thạc sĩ giáo dục Phạm Phúc Thịnh - Trung tâm tư vấn Tâm lý tình yêu và gia đình Nhịp Cầu Hạnh Phúc trả lời phỏng vấn trên vnexpress.net về vấn đề giáo dục giới tính.

*******************

Thấy "chỗ ấy”chảy máu, cô bé Lan, 14 tuổi hoảng sợ nhưng không dám hỏi cha mẹ mà tâm sự với anh bạn gần nhà. Ít lâu sau, cả nhà ngỡ ngàng khi phát hiện Lan có thai mà "thủ phạm" lại chính là anh chàng hàng xóm kia.

Đọc thêm ...

   

Mẹ con cùng 'khóc' vì cái chữ trước khi vào lớp một

AddThis Social Bookmark Button

hinhhoc1baiThạc sĩ Tâm lý Giáo dục Phạm Phúc Thịnh - chuyên gia tư vấn Trung Tâm Nhịp Cầu Hạnh Phúc trả lời phỏng vấn bài viết "Mẹ con cùng "khóc" vì cái chữ trước khi vào lớp một" đăng trên vn.exprress.net

--------------------------------

Tối ngủ, bé Lan thút thít xin mẹ không đi học chữ nữa vì hôm nào cũng bị cô giáo bắt viết mấy trang vở. Nhìn con trẻ sụt sùi, người mẹ muốn rơi nước mắt nhưng vẫn bắt con học vì sợ không theo kịp bạn khi vào lớp một.

Đọc thêm ...

   

Giới trẻ ngày nay

AddThis Social Bookmark Button

Ngày nay hơn bao giờ hết, nhân loại đã bước vào thiên niên kỷ thứ Ba với biết bao thách đố mà cũng chứa chan niềm hy vọng, một thế giới đang mở ra cho chúng ta với biết bao kỳ vọng và hứa hẹn; và Giáo Hội muốn đồng hành với anh chị em mình, hầu phát triển một thế giới giàu đẹp, huynh đệ, công bằng và yêu thương .
Giáo Hội cũng ý thức rằng, để có một cộng đồng nhân loại như lòng mong ước, sự quan tâm giáo dục cho thế hệ tương lai phải đứng hàng đầu; tuổi trẻ là tươnglai của nhân loại và của Giáo Hội.

Đọc thêm ...

   

Bạn có biết cách giúp con đọc sách (đáp án)

AddThis Social Bookmark Button

Đáp án trắc nghiệm: BẠN CÓ BIẾT CÁCH GIÚP CON ĐỌC SÁCH KHÔNG

Nếu con không thích đọc mà bạn lại bắt nó mỗi tối phải ngồi 30 phút để nhằn một cuốn sách thì chứng tỏ bạn chưa hiểu biết về cách dạy con rồi. Lời giải cho câu hỏi trắc nghiệm tuần qua giúp các bạn hiểu hơn về mình.

Đọc thêm ...

   

Bạo lực học đường: Nhà trường nơi niềm tin bị đánh mất

AddThis Social Bookmark Button

0120
Khi những Video clip về bạo lực học đường được tung lên mạng, thành phần đầu tiên nhận được sự ........chỉ trích của xã hội chính là nhà trường, trăm lời ca thán, trách móc, thâm chí kết tội tới tấp đổ xuống đầu những người trực tiếp làm công tác giáo dục : các thầy cô giáo và thật tội nghiệp cho các thầy cô giáo, hình như họ đang bị cả xã hội nhìn với ánh mắt thương hại..

Đọc thêm ...

   

Bạn có biết cách giúp con đọc sách không

AddThis Social Bookmark Button

0506
TRẮC NGHIỆM

BẠN CÓ BIẾT CÁCH GIÚP CON ĐỌC SÁCH KHÔNG

Mời bạn làm bài trắc nghiệm dưới đây để thử xem mình biết cách giúp con đọc sách không ?

Đọc thêm ...

   

Trang 5 trong tổng số 6